Kích thước tiêu chuẩn của các kiểu ghế sofa phòng khách

Kích thước của ghế sofa phòng khách là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và tính thẩm mỹ của không gian phòng. Mỗi kiểu ghế sofa có kích thước tiêu chuẩn riêng.

Để tìm mua cho mình một mẫu ghế sofa phù hợp với không gian, trước tiên bạn cần tìm hiểu về các thông số kích thước của những chiếc ghế sofa để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong bài viết hôm nay, Sofa Trần Gia sẽ chia sẻ đến bạn các kích thước tiêu chuẩn của những kiểu sofa hiện nay.

Kích thước tiêu chuẩn của các ghế sofa phòng khách

Kích thước tiêu chuẩn của sofa đơn

Ghế sofa đơn là mẫu ghế sofa giá rẻ được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ sự tiện lợi, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể trang trí từng chiếc ghế sofa đơn riêng lẻ hoặc kết hợp với các mẫu ghế sofa khác để tạo cảm giác mới lạ cho không gian. Do kích thước nhỏ gọn, việc di chuyển một chiếc ghế sofa đơn cũng khá dễ dàng mang đến bạn nhiều lợi ích khi trang trí.

Thông thường, kích thước sofa đơn cho phòng khách có tiêu chuẩn từ 850 đến 1100 cm x 750 đến 850 cm. Hoặc chiều cao từ 38 –  42 cm. Độ sâu của những chiếc ghế sofa đơn thường 70-75cm.

Kích thước tiêu chuẩn của sofa băng

Trên thị trường hiện nay, sofa băng lựa chọn khá hoàn hảo trong không gian phòng khách bởi tính thẩm mỹ cao, tạo sự sang trọng cho phòng khách của bạn. Trên hết, trong không gian nhỏ, ghế sofa băng có thể tối đa hóa nhiệm vụ của họ để làm đẹp phòng khách cung cấp nhiều công dụng.

+ Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc ghế sofa băng là khoảng 1100 cm × 850-900 cm.

+ Kích thước của sofa băng phòng khách sofa 2 chỗ là khoảng 1600-1800 cm x 850-900 cm.

+ Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa băng 3 chỗ là khoảng 2200-2400 cm x 850-900 cm.

Kích thước tiêu chuẩn của sofa góc

Với ghế sofa, sofa góc hình chữ L cũng là một mô hình được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là các căn hộ, nhà metro có kích thước khiêm tốn. Sofa hình chữ L có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thanh lịch. Thiết kế dạng góc cũng giúp nó tiết kiệm nhiều diện tích trong phòng khách.

+ Kích thước của ghế sofa góc hình chữ L 2 chỗ nằm trong khoảng: 2600-2800 cm x 1600-1800 cm.

+ Kích thước của ghế sofa góc 3 chỗ hình chữ L nằm trong khoảng: 3000-3200 cm x 1800-1950 cm.

+ Chiều cao và chiều sâu của ghế hình chữ L không thay đổi ở hai loại ghế 2 và 3: 38-42 cm chiều cao, chiều sâu 850-900 cm.

Lưu ý khi chọn kích thước cho ghế sofa phòng khách

Mỗi bộ ghế sofa có kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp cho các không gian khác nhau. Ví dụ: sofa phòng khách, sofa phòng ngủ, sofa cho không gian đọc sách, sofa cho phòng giải trí (phòng chiếu phim, phòng karaoke), … Bạn muốn chọn đúng kích thước sofa phòng khách cần lưu ý:

+ Sử dụng thước đo để đo diện tích chính xác của phòng khách của bạn.

+ Xác định vị trí ghế sofa trong phòng khách, đo chiều dài và chiều rộng của không gian này.

+ Đo kích thước của cửa trước của nhà bạn. Điều này tránh được tình huống, chọn mua một chiếc ghế sofa như thế này nhưng không thể mang vào nhà.

+ Kích thước của ghế sofa phòng khách phải tỷ lệ thuận với kích thước của phòng khách. Phòng lớn mua ghế lớn, phòng nhỏ mua ghế sofa nhỏ gọn.

+ Nếu bạn không thể tìm thấy kích thước chỗ ngồi mong muốn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sofa theo yêu cầu. Giá cả không khác lắm so với các mẫu ghế sofa có sẵn.

Đến với nội thất Sofa Trần Gia, chắc chắn bạn sẽ chọn kích thước ghế sofa phòng khách mà bạn muốn. Bởi vì chúng tôi có đầy đủ các loại ghế sofa, từ kích thước nhỏ đến lớn và chấp nhận sản xuất ghế sofa theo yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *